Laptop Lenovo IdeaPad S340: máy văn phòng tốt nhất 2021

Quả thực việc tìm mua được một chiếc laptop giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng không hề đơn giản. Tuy nhiên, laptop Lenovo IdeaPad S340 có thể là một lựa chọn lựa để bạn cân nhắc. Chiếc laptop này thậm chí còn được nhiều người chọn lựa là đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại với các gì nó mang lại. Cùng khám phá lý do tại sao trong bài viết.

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Hiệu năng ổn định với giá bán hợp lý

Nếu bạn phân vân không biết laptop giá rẻ chạy chip Intel hay AMD sẽ tốt hơn thì tin mừng là với laptop Lenovo IdeaPad S340, bạn có cả 2 lựa chọn lựa.

Đối với laptop chip AMD, máy bán ra với cấu hình cơ bản nhất là AMD Ryzen 3. Ngoài ra nếu bạn có chi phí dư giả hơn và muốn laptop mạnh mẽ hơn thì có thể lựa chọn lựa 2 phiên bản là AMD Ryzen 5 hoặc Ryzen 7. Điều đáng nói là dù bạn có chọn lựa phiên bản chip cao nhất thì giá bán cũng không tăng lên quá nhiều và vẫn hoàn toàn bảo toàn được tài chính.

Còn về phía chip Intel, bạn có thể lựa chọn lựa phiên bản chạy chip Pentium Gold. Nếu con chip này không đủ “đô” với bạn thì có thể cân nhắc lựa chọn lựa phiên bản chip Core i3, i5 hoặc i7. Tất nhiên các phiên bản chạy chip Intel sẽ có giá bán đắt hơn một chút so với chip AMD.

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Hiệu năng ổn định với giá bán hợp lý

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Hiệu năng ổn định với giá bán hợp lý

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Chất lượng hoàn thiện tốt

Laptop Lenovo IdeaPad S340 được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa pha lẫn sợi carbon. Tuy nhiên để cảm nhận được độ mịn của những sợi này thì cách duy nhất là bạn phải tự mình chạm tay vào thiết bị.

Đặc biệt phần nắp laptop S340 được nhà sản xuất làm bằng nhôm khá đẹp, tạo cho laptop một cảm giác cao cấp hơn.

Dù trên thực tế laptop Lenovo IdeaPad S340 không quá mi nhon nhưng nhà sản xuất vẫn xếp thiết bị vào nhóm laptop siêu mỏng. Tuy nhiên nhìn chung khả năng di động của S340 vẫn rất tốt vì độ dày laptop chỉ xấp xỉ 18 mm mà thôi.

Máy có 2 phiên bản màn hình là 14 inch và 15 inch. Trong đó bản 14 inch có trọng lượng là 1,55 kg. Còn bản 15 inch là 1,8 kg.

Điểm nổi bật nhất ở laptop Lenovo IdeaPad S340 là màn che True Block, cho phép bạn đóng hoàn toàn webcam lại khi không có nhu cầu dùng. Thiết kế này được thừa hưởng từ dòng ThinkPad cao cấp, giúp gia tăng tính bảo mật hơn.

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Chất lượng hoàn thiện tốt

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Chất lượng hoàn thiện tốt

Bàn phím và touchpad

Laptop Lenovo IdeaPad S340 được bán ra với phiên bản có kèm đèn nền phím cao cấp. Bản thân những phím cũng có độ nảy và hành trình tốt, nên cho trải nghiệm gõ rất thoải mái.

Bàn di chuột của Lenovo thường không được làm quá lớn, trên S340 cũng vậy. Tuy nhiên thực tế thì khả năng hoạt động của touchpad này vẫn rất ổn định, không gây ra khó khăn gì.

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Bàn phím và touchpad

Laptop Lenovo IdeaPad S340-Bàn phím và touchpad

Màn hình và âm thanh

Xét về màn hình, laptop Lenovo IdeaPad S340 có 2 phiên bản là 14 inch và 15.6 inch. Ở cả hai phiên bản này, phần viền màn hình đều được làm mỏng hơn đáng kể so với các thiết bị tiền nhiệm.

Độ phân giải của màn hình là Full HD, đi kèm đó là tấm nền IPS sắc nét. Tuy nhiên góc nhìn của màn hình không thực sự tốt. Đồng thời độ sáng màn hình cũng không cao nên nếu làm việc trong môi trường chói sáng thì sẽ rất khó quan sát.

Laptop Lenovo IdeaPad S340 được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Audio. Vì vậy chất lượng âm thanh laptop khá ổn, đặc biệt nếu dùng tai nghe.

Reviewscotam.vn thấy với mức giá bán hợp lý của mình cùng hiệu năng rất cạnh tranh trong phân khúc, laptop Lenovo IdeaPad S340 xứng đáng là lựa chọn lựa lý tưởng của nhiều người. Nhất là các đối tượng học sinh, sinh viên hay dân văn phòng.

Reviewscotam.vn
Logo
Enable registration in settings - general