iMac 5K 27 inch liệu xứng danh máy tính tốt nhất của Apple?

Chắc chắn không qua khi nói rằng iMac 5K 27 inch là chiếc máy tính tốt nhất từ trước đến nay mà Apple sản xuất. Thậm chí đến cả người nào vốn không quá mặn mà với những máy tính của nhà Táo cũng phải đồng tình với ý kiến này. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết.

Ngoại hình của iMac 5K 27 inch không có nhiều thay đổi

Dù mong muốn được chứng kiến một máy tính iMac 5K 27 inch với viền siêu mỏng hợp thời là mong ước của rất nhiều người nhưng có vẻ Apple vẫn không chịu chiều lòng fan.

Thiết bị mới của hãng vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế cũ với chất liệu hoàn thiện bằng nhôm nguyên khối cùng một viền màn hình siêu dày.

Mặt trước của màn hình là một tấm nền với kích thước lớn 27 inch. Trong khi đó phía sau là vị trí đặt những cổng kết nối cũng như nút nguồn màn hình.

Khe cắm RAM của iMac 5K 27 inch vẫn được Apple đặt ở mặt sau của màn hình. Đây là một điểm cộng trong thiết kế bởi nhờ đó việc thay thế nâng cấp RAM sẽ dễ dàng hơn.

Màn hình của máy tính có trọng lượng khá nặng, xấp xỉ 10kg, còn số đo 3 vòng lần lượt là 51.6 cm x 65 cm x 20.3 cm.

Ngoại hình của iMac 5K 27 inch không có nhiều thay đổi

Ngoại hình của iMac 5K 27 inch không có nhiều thay đổi

Màn hình iMac 5K 27 inch chất lượng với True Tone và Nano Texture

iMac 5K 27 inch được trang bị màn hình có các công nghệ tốt nhất của Apple với tấm nền 1 tỷ màu, hỗ trợ dải màu P3 và độ sáng cao. Chỉ nghe qua cũng đủ để biết chất lượng hiển thị của máy tính ấn tượng thế nào.

Không chỉ vậy, iMac 5K 27 inch còn được tích hợp công nghệ True Tone trứ danh của hãng, cho khả năng tự điều chỉnh màu sắc theo môi trường xung quanh.

Chưa hết, Nano Texture trên màn hình này còn cho iMac 5K 27 inch một khả năng hiển thị tốt trong điều kiện ánh sáng thất thường.

Tất nhiên Nano Texture không phải là tùy chọn có sẵn khi mua máy tính. Nếu muốn sở hữu công nghệ này, bạn sẽ phải bỏ ra thêm 500 USD để hoàn thiện trước khi giao máy tính.

Màn hình iMac 5K 27 inch chất lượng với True Tone và Nano Texture

Màn hình iMac 5K 27 inch chất lượng với True Tone và Nano Texture

Cấu hình của iMac 5K 27 inch cực kì mạnh mẽ

Trước khi iMac 5K 27 inch ra mắt rất nhiều người đã đồn đoán về việc máy tính sẽ dùng con chip Silicon tự sản xuất của hãng.

Mặc dù vậy con chip này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên máy tính mới nhất của Apple vẫn hợp tác cùng Intel khi dùng chip lõi 8 thế hệ thứ 10. Với trang bị từ Intel, iMac 5K vẫn sở hữu được một cấu hình vô cùng mạnh mẽ.  

Ngoài ra với thế mạnh là được ưu tiên dùng nhiều trong những tác vụ chỉnh sửa ảnh, edit video, Apple cũng không quên trang bị cho con cưng của mình card đồ hoạ AMD thế hệ mới.

Với hiệu năng mạnh mẽ từ kiến trúc RDNA, card đồ họa mới cho khả năng tính toán và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn nhiều so với những máy tính cũ của Apple.

Cấu hình của iMac 5K 27 inch cực kì mạnh mẽ

Cấu hình của iMac 5K 27 inch cực kì mạnh mẽ

Trang bị ổ cứng SSD hiện đại

Hệ thống lưu trữ vốn luôn là điểm yếu cố hữu trên những máy tính của Apple. Tuy nhiên, với iMac 5K 27 inch, hãng đã thực hiện một cuộc nhữngh mạng.

Cuối cùng hãng cũng đã từ bỏ việc dùng ổ cứng Fusion – sự kết hợp giữa ổ HDD và SSD chậm chạp.

Thay vào đó ổ cứng SSD hiện đại đã được dùng. Nhờ đó việc khởi chạy máy tính và những ứng dụng đã diễn ra nhanh chóng hơn, không còn sự tắc nghẽn đáng tiếc nào.

Như vậy ngoại trừ việc vẫn duy trì lối thiết kế cũ kỹ lỗi thời với viền màn hình dày thì iMac 5K 27 inch là một máy tính tương đối toàn diện. Reviewscotam.vn chắc chắn nếu bỏ tiền ra mua máy tính, bạn sẽ không phải thất vọng bởi khả năng hỗ trợ lâu dài từ Apple.

Reviewscotam.vn
Logo
Enable registration in settings - general