iMac 5K 2020: xứng đáng là khoản đầu tư thông minh

iMac 5K 2020 là máy tính trông không có nhiều khác biệt so với các chiếc iMac đã ra đời trước đó 8 năm. Tuy nhiên tinh túy nhất của máy tính đã được Apple cập nhật ở bên trong. Đây có thể là một trong các thiết bị toàn diện nhất mà bạn có thể mua được trong năm 2021. Cùng tìm hiểu chi tiết về chiếc máy tính bàn này trong bài viết.

iMac 5K 2020 được cải tiến webcam chất lượng hơn

Nếu nhắc đến các cải tiến đáng tiền nhất trên iMac 5K 2020 thì đó chính là webcam. Theo đánh giá của những chuyên gia công nghệ, Apple đã thực sự nỗ lực cải tiến camera trước trên iMac. Và quả thực webcam trên iMac 5K 2020 cho chất lượng tốt nhất trong số những sản phẩm đã ra mắt.

Chất lượng của webcam được nâng lên nhiều không chỉ do máy ảnh đã có độ phân giải lớn hơn. Mà đi kèm với đó, Apple đã trang bị cho chiếc máy của mình con chip T2. Con chip có tác dụng tham gia vào nhiều hoạt động của iMac 5K 2020.

Trong số các lĩnh vực mình chịu trách nhiệm, chip T2 cũng góp phần cải thiện khả năng phản xạ tông màu, độ phơi sáng và nhận diện khuôn mặt của sản phẩm.

Nhận diện khuôn mặt là tính năng rất quan trọng giúp máy ảnh có thể phản ánh được chính xác tông màu da của bạn. Nhìn chung cảm giác khi sử dụng webcam trên iMac 5K 2020 khá giống với camera iPhone.

iMac 5K 2020 được cải tiến webcam chất lượng hơn

iMac 5K 2020 được cải tiến webcam chất lượng hơn

iMac 5K 2020 không có nhận diện khuôn mặt hay vân tay

Tuy nhiên một điểm trừ lớn trên một sản phẩm hiện đại như iMac 5K 2020 là không hề được trang bị cảm biến vân tay hay nhận diện khuôn mặt.

Nếu như bạn không có một chiếc Apple Watch tích hợp tính năng mở khóa nhanh cho máy tính thì cách duy nhất để bạn đăng nhập vào chiếc iMac 5K 2020 của mình là nhập mật khẩu truyền thống.

Đây có thể là hệ quả của việc Apple không thay đổi quá nhiều về thiết kế trên sản phẩm.

iMac 5K 2020 không có nhận diện khuôn mặt hay vân tay

iMac 5K 2020 không có nhận diện khuôn mặt hay vân tay

Hiệu suất của iMac 5K 2020 cực kì tuyệt vời

Với trang bị cấu hình gồm chip Intel Core i9 với 32GB RAM và một card đồ họa Radeon Pro 5700 XT, đi kèm với đó là ổ cứng 1TB SSD, không bất ngờ khi iMac 5K 2020 cho hiệu năng siêu đỉnh.

Khi thử dùng trên một ứng dụng rất nặng là 4K Adobe Premiere Pro, chiếc máy cho tốc độ nhanh hơn đến 30% khi so sánh với chiếc máy iMac cũ năm 2017.

Con chip mới của Intel cũng giúp chiếc máy cải thiện được nhược điểm là bị nóng lên nhiều khi dùng những tác vụ nặng.

Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất trong các nâng cấp Apple đã thực hiện với iMac 5K 2020 là việc trang bị cho máy ổ cứng SSD 1TB.

Với cải tiến này, tốc độ đọc và ghi dữ liệu trên máy đã được cải thiện hơn rất nhiều so với ổ cứng Fusion cũ.

Hiệu suất của iMac 5K 2020 cực kì tuyệt vời

Hiệu suất của iMac 5K 2020 cực kì tuyệt vời

Màn hình chất lượng

Xét về kích thước và độ phân giải màn hình, iMac 5K 2020 không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước. 

Tuy nhiên hãng đã tích hợp thêm công nghệ True Tone cho màn hình máy. Nhờ đó chiếc máy có thể tự điều chỉnh cân bằng trắng trên màn hình sao cho thích hợp với môi trường xung quanh.

Nghe qua công nghệ này không khác biệt gì với tính năng điều chỉnh độ sáng trên điện thoại nhưng một khi đã dùng rồi, bạn sẽ hiểu vì sao nó lại được đánh giá cao tới vậy.

Một bổ sung nữa Apple dành cho iMac 5K 2020 là lớp phủ nano trên màn hình nhằm làm giảm độ sáng chói từ môi trường. Reviewscotam thấy đây là tính năng rất được lòng người nào sử dụng máy tính hay phải làm việc ở môi trường khó kiểm soát ánh sáng.

iMac 5K 2020 có thể là máy tính cuối cùng mà bạn có thể dùng kép cùng hệ điều hành Windows trước khi Apple chính thức chuyển sang sử dụng chip Silicon của mình. Liệu bạn có sẵn sàng đầu tư để có một máy tính toàn diện như vậy không?

Tags:

Reviewscotam.vn
Logo
Enable registration in settings - general