5 lý do vì sao iMac 27 inch là chọn lựa tốt nhất khi làm việc ở nhà

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành làm cho rất nhiều người phải làm việc ở nhà để hạn chế sự lây lan. Từ đây cũng dấy lên nhu cầu tìm mua một thiết bị máy tính đủ tốt để có thể bảo đảm được hiệu suất công việc của nhiều người. Trong số những thiết bị được cân nhắc, iMac 27 inch được xem là sáng giá nhất. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao trong bài viết.

iMac 27 inch cực kỳ nhanh

Mặc dù trước đây những thiết bị máy tính của Apple không được đánh giá quá cao về tốc độ, nhưng phiên bản mới ra mắt iMac 27 inch đã thay đổi tất cả.

Con chip xử lý Intel thế hệ thứ 8 cũ kỹ này đã được thay bằng chip thế hệ thứ 10 Core i9 với lõi 3.6Hz, thậm chí còn tăng tốc tối đa lên 5.0Hz.

Bên cạnh đó, card đồ họa Radeon Pro 5300, 5500XT và 5700 XT cũng đã được Apple chọn lựa để thay thế cho Radeon Pro 570X và 580X.

Nhìn qua các thông số trên, không khó để hình dung ra một thiết bị cực kỳ mạnh mẽ, cho hiệu suất đáng kinh ngạc, đủ sức thỏa mãn mọi yêu cầu công việc.

iMac 27 inch cực kỳ nhanh

iMac 27 inch cực kỳ nhanh

Sự biến mất của ổ cứng HDD

Trước đây những thiết bị iMac thường được trang bị ổ cứng Fusion. Tức là kết hợp giữa ổ cứng truyền thống và một ổ SSD cỡ nhỏ. Tại thời điểm iMac mới xuất hiện thì đây quả thực là một phát kiến vĩ đại.

Tuy nhiên theo thời gian thì Fusion đã không còn thể hiện được sức mạnh nữa mà thay vào đó lại tỏ ra tụt lùi so với những đối thủ.

Nhận thấy điều đó, trên iMac 27 inch mới, hãng đã thay thế ổ cứng Fusion bằng ổ SSD mới cho tốc độ ghi cao hơn đáng kể.

Mặc dù đổi lại với hiệu suất người dùng sẽ phải chấp nhận việc không còn không gian lưu trữ rộng rãi như trước, nhưng đây vẫn là một sự trao đổi xứng đáng.

iMac 27 inch-Màn hình hiển thị cao cấp

Màn hình có lẽ là điểm ăn tiền nhất trên iMac 27 inch. Với công nghệ Pro Display XDR kết hợp cùng với TrueTone, khả năng hiển thị của máy là cực kỳ tốt.

iMac 27 inch cũng là chọn lựa của hầu hết các người làm công việc sáng tạo nội dung, đặc biệt là phiên bản kính có kết cấu nano. Lý do là vì màn hình này này cho độ phản xạ thấp và khả năng chống chói hiệu quả.

Với trang bị này, hiệu suất công việc vừa được bảo đảm mà không lo làm hại mắt dù người dùng có phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.

iMac 27 inch-Màn hình hiển thị cao cấp

iMac 27 inch-Màn hình hiển thị cao cấp

iMac 27 inch-Camera chất lượng

Để làm việc từ xa thì không thể thiếu được một thiết bị webcam chất lượng. Đây là các gì mà iMac 27 inch có thể đáp ứng cho người dùng.

Với máy ảnh có ống kính 1080p được thừa hưởng từ iMac Pro, thiết bị cho khả năng phản xạ tông màu, kiểm soát độ phơi sáng và nhận diện gương mặt đỉnh cao. 

Bên cạnh đó chip T2 cũng hỗ trợ kiểm soát âm thanh một cách hiệu quả. Nhờ đó các cuộc họp trực tuyến của người dùng cũng diễn ra suôn sẻ hơn.

iMac 27 inch-Camera chất lượng

iMac 27 inch-Camera chất lượng

Khả năng hỗ trợ ứng dụng lâu dài

Một trong các ưu điểm lớn nhất khi dùng những dòng sản phẩm đến từ nhà Táo là khả năng hỗ trợ lâu dài.

Như chúng ta đã biết, Apple đang nghiên cứu để chuyển đổi từ việc dùng chip xử lý Intel sang chip tự sản xuất là Apple Silicon. Điều này làm nhiều người lo ngại liệu khi việc chuyển đổi xảy ra, những ứng dụng của họ có còn hoạt động tốt.

Tuy nhiên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì Apple đã cam kết quá trình sẽ diễn ra mà không làm ảnh hưởng tới hiệu năng dùng app của những máy Intel cũ.

Với 5 lý do này, Reviewscotam.vn thấy iMac 27 inch sẽ  rất xứng đáng trở thành cộng sự hỗ trợ đắc lực, hỗ trợ người dùng hoàn thành tốt công việc ở tại nhà!

Tags:

Reviewscotam.vn
Logo
Enable registration in settings - general