Đánh giá chi tiết chiếc máy tính iMac 21.5 inch năm 2021

iMac 21.5 inch là chọn lựa tuyệt vời cho người nào đang dự định chuyển từ máy tính Windows sang Mac OS. Không chỉ sở hữu ngoại hình long lanh bắt mắt, máy tính này còn chứng minh được mình là một trợ thủ đắc lực đối với công việc của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá sơ bộ một số khía cạnh của iMac 21.5 inch để xem máy tính này có thích hợp với bạn không nhé! 

iMac 21.5 inch có thiết kế tinh tế sang trọng

Nhìn qua có thể nhận ra ngay thiết kế của iMac 21.5 inch khá giống với người anh em 27 inch cùng nhà sản xuất của mình. Thậm chí iMac 21.5 inch còn cho thấy các ưu điểm vượt trội hơn hẳn người tiền nhiệm.

Trên thực tế thiết kế viền màn hình hơi dày với cạnh dưới được gọi là chiếc cằm đầy của iMac 21.5 inch còn nổi bật hơn.

Tất nhiên thiết kế của iMac 27 inch không hề tệ, nhưng có vẻ nó đã khá lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Trong lúc đó dòng máy tính 21.5 inch với tổng thể nhỏ hơn và phần lưng được bo cong lại cho thấy sự tương thích tốt với nhiều môi trường công sở.

iMac 21.5 inch có thiết kế tinh tế sang trọng

iMac 21.5 inch có thiết kế tinh tế sang trọng

Màn hình hiển thị của iMac 21.5 inch cực kì chất lượng

Khi đầu tư một khoản tiền để sở hữu iMac 21.5 inch, cũng đồng nghĩa bạn đang chuẩn bị sở hữu một màn hình 4K Retina cực đáng giá.

Độ phân giải trên màn hình này lên tới 4.096 x 2.304 pixel, cho phép giúp gam màu P3 và hiển thị một cách chính xác hàng tỷ màu.

Màn hình của iMac 21.5 inch cho độ sáng lên tới 500 nits, do đó máy tính sẽ chọn lựa hoàn hảo cho người nào thường xuyên làm việc ở môi trường quá sáng.

Trên thực tế, chất lượng của màn hình này đã được chứng minh lúc nó trở thành chọn lựa của rất nhiều YouTuber, biên tập viên hay người nào làm việc sáng tạo khác.

Màn hình hiển thị của iMac 21.5 inch cực kì chất lượng

Màn hình hiển thị của iMac 21.5 inch cực kì chất lượng

iMac 21.5 inch sở hữu hiệu suất ấn tượng

Ưu điểm

Cải tiến lớn nhất khiến nhiều người muốn đầu tư vào iMac 21.5 inch chính là nằm ở bộ vi xử lý lõi tứ của máy tính. 

Theo đó hiệu suất của máy tính nằm ở mức khá tốt lúc thử nghiệm. Máy có điểm Geekbench lần lượt là 4819 ở lõi đơn và 14410 ở đa lõi. Trong lúc đó điểm CPU là 1472 trong Cinebench R20.

Khi thử nghiệm chơi game trên máy tính với phần mềm Unigen Heaven, máy tính cũng cho kết quả khá tích cực với mọi cài đặt được set ở mức mặc định trung bình.

Với người nào có ý định mua một máy tính chuyên chơi game thì iMac 21.5 inch sẽ không phải chọn lựa thích hợp. Vì với tầm giá của máy tính, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được các máy tính gaming chất lượng hơn.

Đối với việc chỉnh sửa video 4K trên iMac 21.5 inch, máy tính có thể hoàn thành khá mượt mà. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, máy tính này không quá tối ưu đối với những tác vụ nặng như edit video 4K.

Thay vào đó bạn chỉ nên dùng máy tính để thực hiện những thao tác chỉnh sửa video nhẹ, photoshop cơ bản hay những thao tác với bảng tính,…

Vì nếu bạn ép buộc máy tính này làm việc với công suất cao thì quạt tản nhiệt của máy tính sẽ hoạt động khá ồn ào. Dù không đến mức quá to nhưng trên thực tế công việc sáng tạo luôn cần bảo đảm sự yên tĩnh hơn.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất mà bạn phải chấp nhận lúc mua iMac 21.5 inch có lẽ đến từ dung lượng lưu trữ của máy tính. 

Việc vẫn dùng ổ cứng 5400RPM khiến cho máy tính khởi động khá chậm, đồng thời cũng mất nhiều thời gian để khởi chạy ứng dụng hơn. Tuy nhiên đây là điều bạn hoàn toàn có thể cải tiến!

iMac 21.5 inch sở hữu hiệu suất ấn tượng

iMac 21.5 inch sở hữu hiệu suất ấn tượng

Reviewscotam.vn thấy với mức chi phí bỏ ra thì iMac 21.5 inch vẫn đáp ứng rất tốt công việc. Đồng thời máy tính cũng sở hữu thiết kế khá hấp dẫn. Tuy nhiên để biết máy tính có thích hợp với mình không, bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ trước lúc đưa ra quyết định.

Reviewscotam.vn
Logo
Enable registration in settings - general